MÓN NGON MỖI NGÀY

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt để đổi vị cho mùa Tết 2019

Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt sẽ giúp những ngày Tết 2019 của bạn thật nhiều hương vị. Món lỗ tai heo ăn dai dai sực sực, chua ngọt, càng ăn càng ghiền. Ngày nay Tết không chỉ làm các món truyền thống như cách làm mứt, cách nấu thịt kho, cách làm dưa kiệu... mà còn có rất nhiều món ăn đa dạng nữa.
Món lỗ tai heo ngâm chua ngọt bạn có thể dùng để cuốn với bánh tráng, ăn kèm bún, thịt kho và củ kiệu, nghĩ đến thôi là đã thấy thèm rồi.
Cách làm lỗ tai heo chua ngọt sẽ giúp Tết năm nay của bạn không quá ngán bởi thịt kho, bánh tét, bánh chưng.
cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt

1/ Nguyên liệu lỗ tai heo ngâm chua ngọt

  • 300g tai heo
  • 3 củ sả
  • 5 quả ớt
  • 1-2 củ tỏi
  • 1 nhánh gừng
  • 7 quả quất
  • Cùng các gai vị: Nước mắm, đường…

2/ Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế phần tai heo

  • Phần tai heo bạn làm sạch hết lông và các vết bẩn, sau đó rửa sạch, chần qua nước sôi. Để khử mùi hôi của tai thì bạn cho vào nồi luộc có thêm vài lát gừng. 
  • Luộc khoảng 15 – 25 phút thì tai chín. Vớt tai heo ra bát nước sôi để nguội và có vài viên đá để tai heo giòn và được trắng hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Xả bạn đem bóc bớt lớp vỏ bên ngoài, rửa lại với nước rồi thái lát phần gàn gốc, còn phần trên thái đoạn khoảng 2-3cm.
  • Ớt rửa sạch thái lát mỏng
  • Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi cũng thái lát, hoặc bạn giã nhuyễn.
  • Đối với phần quất, bạn cũng đem rửa sạch rồi thái lát mỏng
  • Tất cả các nguyên liệu bạn thái rồi để riêng thành từng phần vào đĩa

Bước 3: Thái tai heo và làm nước ngâm

  • Để tai heo trong nước lạnh khoảng 10 phút thì thái mỏng tai heo để chuẩn bị ngâm. Kinh nghiệm để nấu món ngon này chính là sau khi luộc chín ngâm lạnh thì phải vớt ráo nước rồi mới thái.
  • Tiếp theo bạn tiến hành làm phần nước mắm gồm:  250g đường trắng, 300ml nước lạnh, 200ml nước mắm đảo đều rồi đun sôi rồi đẻ nguội

Bước 4: Bảo quản tai heo

  • Bạn có thể dùng lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa đều đươc, cho phần thịt tai heo cùng với các nguyên liệu ớt, xả, tỏi bên trên vào cùng. Làm lần lượt và xếp sao cho hết các nguyên liệu là được. 
  • Ngâm và bảo quản trong tủ sau khoảng 7 tiếng là có thể thưởng thức. Nếu bạn muốn ăn tai heo được ngấm hơn thì để qua 1 đêm ăn sẽ ngon hơn.
bảo quản tai heo ngâm chua ngọt


Cách làm lỗ tai heo ngâm chua ngọt đơn giản mà món ăn ngon, càng ăn càng ghiền. Mùa Tết năm nay hãy làm ngay thực hiện ngay món lỗ tai heo ngâm chua ngọt này để ăn kèm với các món ăn khác. 

Không có nhận xét nào