MÓN NGON MỖI NGÀY

Cách làm bò lá lốt mỡ chài nướng tại nhà cho các dịp cuối tuần

Món ăn từ bò được chế biến thành nhiều món ăn, từ món ăn chơi, món ăn mỗi ngày đến món đãi tiệc. Sau đây là cách làm bò lá lốt mỡ chài, hãy xem ngay để trổ tài chế biến cho gia đình bạn vào cuối tuần này.
cách làm bò nướng mỡ chài

1/ Nguyên liệu của món bò lá lốt mỡ chài

  • 400g thịt bò dẻ sườn
  • 100g lá lốt
  • 1 nhánh nhỏ gừng tươi
  • 3 trái ớt sừng
  • 5 nhánh sả
  • Gia vị : hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn.
  • Tăm : 20-25 cái
  • Lò nướng hoặc than hoa, vỉ nướng.

2/ Sơ chế nguyên liệu

  • Mẹo chọn thịt bò tươi : bạn hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi (không phải đỏ sậm nhé), khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.  Sauk hi mua thịt bò về thì bạn rửa sạch để ráo nước rồi đem băm nhỏ.
  • Lá lốt chọn lá tươi, không bị sâu. Bạn đem rửa sạch từng lá một, để rổ cho ráo nước, chia làm 3 phần, 2 phần để cuốn bò, phần còn lại thái nhỏ mịn.
  • Sả, gừng, hành khô, tỏi làm sạch lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ.
  • Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hột, băm nhỏ 2 trái. 1 trái tỉa hoa.

3/ Cách làm bò lá lốt mỡ chài

cách làm bò nướng mỡ chài đơn giản


  • Ướp thịt bò với sả, gừng, hành, tỏi, ớt, lá lốt băm nhuyễn, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu bột, ½ muỗng dầu ăn, trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, dùng bao nilon bọc vào tay rồi bóp bóp cho chúng hòa quyện lại, rồi để ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt.
  • Bạn trải lá lốt ra, cho 1 muỗng nhỏ thịt vừa ướp lên rồi cuốn tròn lại, giữ cho chúng chắc chắn bằng cách dùng một xiên que bằng gỗ xiên qua hoặc dùng cọng hành chần qua nước sôi cột lại. Làm như thế cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Như vậy là đã xong phần nguyên liệu, giờ bạn chỉ cần đem đi nướng thôi. Cách nướng với lò nướng thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần bật lò nướng 250 độ trước 5 – 10 phút , phần bò vừa cuốn thì bạn quét một lớp dầu mè hoặc dầu dừa lên trên rồi hẵn cho vào vỉ để nướng vì làm như vậy thịt bò sẽ mềm hơn, dễ ăn hơn. Bạn để nướng trong vòng 15 phút là đảm bảo thịt chin và có thể ăn được nhé.
  • Nếu nướng bằng than hoa thì bạn chuẩn bị sẵn lò nướng với than đỏ, xếp bò lên vỉ nướng, dùng dầu mè hoặc dầu dừa quét đều lên 2 mặt bò cuốn, để nướng khoảng 20 phút và bạn nhớ trở đều 2 mặt nhé
cách làm bò nướng mỡ chài tại nhà

bí quyết làm bò nướng mỡ chài tại nhà



Bò lá lốt mỡ chài là món ăn chơi dân dã nhưng được mọi người yêu thích. Nay bạn có thể xem ngay cách làm bò lá lốt mỡ chài để không phải mất thời gian đi ra ngoài ăn mà lại không vệ sinh an toàn, cả nhà bạn có thể thoải mái cùng nhau ăn từng cuốn bò với mỡ chài, nói chuyện rôm rả.
Chúc các bạn thành công với cách làm bò lá lốt mỡ chài này và cả nhà bạn sẽ có một buổi cuối tuần vui vẻ bên dĩa bò mỡ chài.
Tham khảo thêm các món ăn ngon mỗi ngày tai đây để lên thực đơn cho gia đình bạn một cách dễ dàng nhanh chóng mà vẫn khoa học: https://nauankhongkho.vn/mon-ngon-moi-ngay

Không có nhận xét nào