Hướng dẫn cách làm bò sốt me siêu ngon
Hướng dẫn cách làm BÒ SỐT ME siêu ngon siêu đơn giản tại nhà thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần, họp mặt hoặc đãi tiệc.
Một món ngon mỗi ngày không thể bỏ qua. Chúc các bạn thành công với cách làm bò sốt me và những món ăn khác cho người thân của mình!
1/ Nguyên liệu
- Thịt bò 300 gr
- Nấm kim châm 100 gr
- Nấm linh chi nâu 100 gr
- Nấm bào ngư 100 gr
- Rau muống 200 gr
- Hành tây 50 gr
- Ớt sừng 15 gr
- Nước cốt me 50 gr(Dạng sệt)
- Đường trắng 40 gr
- Nước mắm 20 ml
- Dầu hào 20 gr
- Tiêu 3 gr
***Nguyên liệu làm nước sốt me
- Hành tím 15 gr
- Tỏi 15 gr
- Sả 10 gr
- Ớt 1 trái
2/ Cách làm bò sốt me
- Cho các nguyên liệu vào cối xay bao gồm 15gr tỏi, 15gr hành tím, 10gr sả, 1 trái ớt, 40gr đường, 20ml nước mắm, 20gr dầu hào, 3gr tiêu xay và thành phần không thể thiếu là 50gr nước cốt me (dạng sệt). Xay min hỗn hợp.
- Thái mỏng 300gr thịt bò, đổ hỗn hợp nước sốt me, 50gr hành tây cắt múi cau, 15gr ớt sừng thái lát vào, trộn đều rồi ướp 15 phút cho thịt bò thấm gia vị.
- Chuẩn bị một chiếc chảo có bọc sẵn giấy bạc. Bắc chảo lên bếp, cho vào 15gr bơ thực vật (Tường An), chờ bơ tan chảy thì xếp xen kẽ các loại nấm và rau muống.
- Đợi khi rau nấm vừa chín tới thì cho thịt bò đã ướp vào chính giữa.
- Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối 10 phút trước khi nấu. Rau muống nhặt thành từng khúc ngắn, rửa sạch rồi ngâm muối 10 phút.
Một món ngon mỗi ngày không thể bỏ qua. Chúc các bạn thành công với cách làm bò sốt me và những món ăn khác cho người thân của mình!
Tham khảo nguồn tại đây: https://bit.ly/2OipdYu
Post a Comment